Địa chỉ:  Thị Trấn Thanh Nê - Kiến Xương - Thái Bình

Email:  tbh-kienxuong-mnthanhne@edu.viettel.vn

I. GIỚI THIỆU CHUNG.

Trường mầm non Thanh Nê tiền thân là nhà trẻ xã Tán Thuật - huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình, trực thuộc quản lý của Phòng Giáo dục và đào tạo Huyện Kiến Xương. Năm 2012 trường được chuyển đổi sang loại hình trường mầm non công lập. Trường tập trung tại một điểm Khu Hưng Long - Thị trấn Thanh Nê - huyện Kiến Xương - tỉnh Thái Bình. Tháng 9 năm 2018 thực hiện quyết định số 1020/QQĐ-UBND ngày 03/08/2018 của UBND huyện Kiến Xương, Trường mầm non Thanh nê sáp nhập với Trường mầm non Hoa Sen và vẫn giữ nguyên tên trường là trường mầm non Thanh Nê. Trường có 2 điểm trường, trụ sở chính đặt tại tại khu Hưng Long Thị trấn Thanh Nê, địa điểm 2 đặt tại khu Quang Trung thị trấn Thanh Nê. Trường gồm 21 phòng học và 8 phòng chức năng khang trang sạch sẽ, thoáng mát cùng với khuôn viên phù hợp, đẹp mắt tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, an toàn. Tháng 9 năm 2008 trường được Uỷ ban nhân dân Tỉnh Thái Bình công nhận “ Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia” Mức độ II, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho công tác huy động trẻ đến trường năm sau cao hơn năm trước riêng cháu mẫu giáo vào học đạt 100%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và công nhân viên trẻ khoẻ có năng lực, tâm huyết với công việc, yêu nghề mến trẻ, 100% đạt trình độ chuẩn trong đó có 88% đạt trình độ trên chuẩn, đời sống giáo viên ổn định. Chất lượng chăm sóc, giáo dục thường xuyên đạt kết quả cao. Trường thực hiện tốt nền nếp kỷ cương trong mọi hoạt động coi trọng công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

II. NHIỆM VỤCHUNG.

1. Tăng cường nề nếp, dân chủ, kỷ cương trong nhà trường, làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, tích cực học tập làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

2. Duy trì và nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, kết quả mong đợi của trẻ.

3. Triển khai và thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục Mầm non theo Thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016, đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, tăng cường hoạt động vui chơi và các hoạt động trải nghiệm, khám phá của trẻ; tiếp tục lồng ghép, tích hợp các nội dung vào trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ; giáo dục hình thành phát triển kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ phù hợp với độ tuổi của trẻ.

4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý; đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục bằng nhiều hình thức. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn trường đáp ứng nhu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ.

5. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cô và trẻ trong nhà trường cả về thể chất và tinh thần. Tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm cũng như tai nạn thương tích trong thời gian ở trường.

6. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của xã hội đối với sự phát triển giáo dục Mầm non, phát huy vai trò của giáo dục Mầm non đối với xã hội, đồng thời tận dụng mọi nguồn lực để phát triển giáo dục Mầm non.

III. PH ƯƠNG CH ÂM GI ÁO DỤC.

- Quan tâm giáo dục toàn diện cho trẻ, coi trọng giáo dục đạo đức, rèn kỹ năng sống, kỹ năng được trải nghiêm, thực hành. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm phù hợp với mô hình chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu khoa học đảm bảo thời lượng cho các hoạt động của trẻ đạt kết quả cao phù hợp với từng độ tuổi tránh gò ép trẻ, đảm bảo tự nguyện và hứng thú của trẻ trong các hoạt động.

- Tổ chức cho 100% trẻ học bán trú, đảm bảo bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ đạt chất lượng, nhằm nâng cao thể lực và trí tuệ cho các cháu theo quy định của ngành.

- Đảm bảo an toàn tuyệt đối về tinh thần và thể chất cho trẻ mọi lúc, mọi nơi, lồng ghép nội dung vào các hoạt động để giáo dục trẻ đạt kết quả cao nhất.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi cho trẻ sau hoạt động học, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

- Kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện phụ huynh và cha mẹ trẻ làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, huy động mọi nguồn lực để phát triển giáo dục của nhà trường.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Thanh Nê